2 3


Ngày đến:

Ngày về:

Người lớn:

Trẻ em:

Mã khuyến mãi:
  Hủy đặt phòng | Danh sách phòng

GIỚI THIỆUKhi những bãi cát trắng hắt lên màu sáng phản chiếu từ ánh nắng chói chang, khi làn gió mang vị mặn của biển thổi ràn rạt trên tóc, bạn bắt đầu cảm nhận biển đã rất gần. Và Terracotta Resort hiện lên mát rượi, như mời mọc khách lữ hành bước chân vào chốn bình yên của làng quê dung dị.

Bạn sẻ cảm thấy sự mệt mỏi nhanh chóng tan biến, nhường chỗ cho tâm trạng bồn chồn muốn được bước đi trên con đường nhỏ uốn lượn dưới những tán dừa và thấp thoáng những bungalow mái lá gợi nhớ hình ảnh căn nhà nhỏ ở làng quê, với tiếng sóng rì rào vọng lên từ dưới bãi biển thay cho dòng chảy của con sông. Chẳng trách nhà văn Nguyễn Quang Sáng khi đến đây nghỉ mát đã nhớ đến dòng sông quê hương cùng lời hứa “nhất định tôi sẽ còn quay lại chốn này”.

Image title

Từ khi ra đời vào tháng 11 năm 2006, Terracotta nhanh chóng thu hút du khách bởi sự khác biệt được tạo ra giữa một “thủ đô resort” tại khu Mũi Né. Màu đất nung của những sản phẩm gốm trang trí là những nét điểm xuyết nổi bật trên nền xanh của thảm cỏ, vây bọc các hồ nước ngọt trong vắt được dẫn lưu từ dòng suối nhỏ trên núi chảy ra biển. Những đàn cá nhỏ, rong tảo và hoa súng chen nhau làm cư dân của hồ. Chúng hình thành một chuỗi sự sống được nâng niu chăm sóc bởi bàn tay con người.

Image title


Du khách đến đây hưởng nhàn cũng là những người tham gia vào chuỗi sự sống đó. Trong những căn phòng được bài trí tinh tế theo chủ ý của chủ nhân khu resort, họ có thể bắt gặp cái đẹp của sự giản dị. Đó có thể là một băng ghế nhỏ dưới mái lá, là một bức tranh của hoạ sĩ Nguyễn Tấn Cương, là một góc xanh trong phòng tắm… Khi đến đây thư giãn sau những chuyến lưu diễn, cô ca sĩ tóc ngắn Mỹ Linh cùng chồng là nhạc sĩ Anh Quân đã tạm đặt tên cho cái đẹp giản dị này là “cảm giác như ở nhà mình”. Thiên nhiên vùng cực Nam Trung bộ được ưu ái đến thế là cùng. Vùng đất này yên ả thanh bình, dung dị như chính cái tên mà người dân làng chài khi xưa đặt tên: Mũi Né. Nhưng không chỉ có thế.

Image title


Đến Terracotta là bạn đã đặt bước chân lên những con đường nhỏ tìm về kỷ niệm. Và trong một tối ngẫu hứng tại đây, nhạc sĩ Thanh Tùng đã cùng Nguyễn Đạt của nhóm Da Vàng lang thang tìm Lối cũ ta về, bởi “biển có quá nhiều kỷ niệm với tôi”, nhạc sĩ tâm sự. Còn bạn thì sao?